Home » Du Lịch » Miền bắc » Du xuân Hà Nội – Mộc Châu – Hà Nội 2 ngày 1 đêm

Du xuân Hà Nội – Mộc Châu – Hà Nội 2 ngày 1 đêm

CHƯƠNG TRÌNH DU XUÂN HÀ NỘI – MỘC CHÂU – HÀ NỘI

Ngày 1

 06h00: Xe đón đoàn tại địa điểm yêu cầu – Xuất phát từ Hà nội

07h00: Đến Chùa Trầm, ngôi chùa thiêng và rất đẹp của Hà Tây cũ thăm Long Tiên Động và hệ thống tượng phật độc đáo được sắp xếp theo ban bệ cao thấp, Một phong cảnh nước non hữu tình đẹp như bức tranh với núi ôm sông, các con đường nhỏ uốn lượn cùng với hàng cây cổ thụ vi vu gió và nghỉ ngơi ăn sáng (cá nhân trong đoàn chủ động tự túc lo ăn sáng).

Chùa Trầm là một quần thể mấy ngôi chùa tọa lạc trên núi Trầm, thuộc địa phận xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội,
Chùa Trầm là một quần thể mấy ngôi chùa tọa lạc trên núi Trầm, thuộc địa phận xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội

Đến Chùa Trăm Gian vào thắp hương và thăm quan hơn một trăm gian của chùa và hệ thống tượng phật với dáng vẻ vô cùng oai nghiêm ..

Bức cuốn thư cổ tại Chùa Trăm Gian
Bức cuốn thư cổ tại Chùa Trăm Gian

09h00: Xe di chuyển đến Mai Châu – Hòa Bình.

11h30: Ăn trưa tại Mai Châu – Hòa Bình sau đó tiếp tục lên xe đi Mộc Châu.

14h00: Đến Nhà sàn Mộc Châu tại Bản Áng

14h30: Xe đưa đi Thăm quan tại một số điểm

Khu du lịch Tây Tiến : được khánh thành vào ngày 20/8/2016.Nơi đây đã trở thành một di tích lịch sử tâm điểm cho công tác giáo dục truyền thống đối với các thế hệ hôm nay và mai sau, là công trình lịch sử văn hóa tiêu biểu trong quy hoạch tổng thể khu du lịch quốc gia Mộc Châu.
Khu di tích gồm 7 hạng mục chính, có kiến trúc hiện đại, các hạng mục bố trí hài hòa với thiên nhiên, lối lên xuống thuận tiện làm nổi bật sự hùng vĩ và chất thơ mộng của núi rừng Tây Bắc, thể hiện vể đẹp hào hùng và lãng mạn của bộ đội Tây Tiến.

Khu du lịch Tây Tiến
Nhìn về Tây Tiến

 

Rừng thông Bản Áng : giống như một Đà Lạt thu nhỏ trên đất cao nguyên Mộc Châu. Tại đây quý vị có thể thuê xe đạp hoặc ngồi xe ngựa kéo để dạo vòng vòng ngắm cảnh thư giãn xung quanh Hồ Bản Áng. Hoặc đơn giản là leo lên những đồi thông, ngồi nghỉ ngơi và lấy lại cân bằng sau những bộn bề cuộc sống nơi thành thị ồn ào.

Rừng thông bản Áng
Rừng thông Bản Áng

Vườn hoa Happy land : Happy land có diện tích gần 5ha, nằm giữa một thung lũng rộng lớn ở bản Lùn, xã Mường Sang. Đến đây, du khách sẽ được đón chào bởi những thảm hoa được trồng từ nhiều loại hoa khác nhau, trong đó có những loài hoa đặc trưng của vùng Tây Bắc.

Vườn hoa Happy Land - Thao Nguyen resort
Vườn hoa Happy Land – Thao Nguyen resort

18h30: Ăn tối giao lưu văn nghệ, lửa trại và tự do khám phá Mộc Châu.

lửa trại tại Mộc Châu
Lửa trại – hình ảnh không quên trong lòng thực khách khi đến Mộc Châu

Ngày 2 

07h30: Sau bữa sáng Chúng ta tiếp tục thăm quan Đồi chè Mộc Sương và chụp hình cùng với đồi chè Trái tim, có lẽ đồi chè Mộc Sương không chỉ là đồi chè đẹp nhất của Cao nguyên Mộc Châu mà còn là đồi chè đẹp nhất của Việt Nam bởi những luống chè xanh mởn tròn trịa và uốn lượn xa ngút tầm mắt đưa đến một cảm giác lãng mạn và bình yên. Đây cúng chính là vùng nguyên liệu để sản xuất ra những loại chè ngon và nổi tiếng mà một trong những thương hiệu nổi tiếng chính là Ô Long trà.

Đồi chè trái tim tại Mộc Châu Sơn La
Đồi chè trái tim tại Mộc Châu Sơn La – Một địa điểm thu hút du khách

Sau đó đoàn đi thăm Hang Dơi, Tương truyền rằng: Từ thủa xa xưa có một con rồng thiêng bay về biển đông. Khi bay qua vùng đất này, thấy núi non hùng vĩ đất đai trù phú, khí hậu mát mẻ, cảnh trời thanh bình rồng muốn cư ngụ tại đây bèn hạ xuống ẩn mình trú ngụ tại nơi đây. Ngày nay dãy núi uốn lượn bao quanh thung lũng có những màu sắc huyền bí : trắng ngần trong lúc ban mai, xanh biếc vào buổi trưa, rực hồng trong buổi chiều, tím biếc khi hoàng hôn, đó chính là thân rồng.

Động Sơn Mộc Hương (Hang Dơi) -Tây thiên đệ nhất động
Động Sơn Mộc Hương (Hang Dơi) -Tây thiên đệ nhất động

11h00: Ăn trưa tại nhà sàn

13h00: Trả phòng và về Hà Nội

 

Source : KiemdinhNN.VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *