Home » Du Lịch » Miền trung » Du lịch Thanh Hoá : Những địa điểm nên khám phá

Du lịch Thanh Hoá : Những địa điểm nên khám phá

Khi có ý nghĩ đi du lịch ở Thanh Hoá. Mọi người đều cho rằng : đến Thanh Hoá để tắm biển, với chiều dài hơn 100km bờ biển, Thanh Hoá hiện khai thác nhiều bãi biển đẹp như : Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hoà…. Vài năm gần đây, du lịch Thanh Hoá đã phát triển mạnh, các địa điểm du lịch mới được biết đến như : Khu bảo tồn Pù Luông, Lam Kinh, Thành Nhà Hồ… Với địa hình Rừng Vàng – Biển Bạc, Thanh Hoá được biết đến như một thiên đường du lịch được thiên nhiên ban tặng.

Dưới đây là một số địa điểm nên khám phá khi du lịch Thanh Hoá :

1.Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông.

Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông nằm trên chiều dài thuộc hai huyện Quan Hoá và Bá Thước, hướng Tây bắc tỉnh Thanh Hoá. Cách TP. Thanh Hoá chừng khoảng 130km. Với những người thích du lịch vùng cao thì Pù Luông sẽ chiếm trọn trái tim của du khách, những cánh đồng lúa vàng, những ngọn núi xa xa, … và những con người nơi đây còn chân chất, mộc mạc. Lúc đến thì ngại đường xa – Lúc đến đẹp quá chẳng ai muốn về.

pu-luong-thanh-hoa
Pù Luông mùa gặt
pu-luong
Pù Luông đẹp như một bức tranh

Có 2 cách đến Pù Luôn :

  • Nếu các bạn đi từ miền trung ra thì nên đi đường mòn Hồ Chí Minh và rẽ phải tại thị Trấn Cẩm Thuỷ thẳng tiến đến thị trấn Cành Nàng và rẽ sang đường 15C đi thêm khoảng 10km nữa sẽ tới Khu bảo tồn Pù Luông.
  • Nếu các bạn đi từ các tỉnh phía bắc, bạn nên đi từ Hoà Bình sang. Từ TP Hoà Bình men theo quốc lộ AH13 thẳng đến Mai Châu, rẽ vào quốc lộ 15, đến ngã ba quốc lộ 15C thì rẽ vào QL15C và đi thêm khoảng 20km gặp ngã 3 đi về Thành Sơn – Bá Thước, các bạn rẽ vào đó và đi thêm khoảng 10km nữa sẽ tới nơi.

2. Khu di tích lịch sử Lam Kinh.

Lam Kinh cách trung tâm Thành Phố Thanh Hoá khoảng 60km về phía tây-bắc thuộc xã Xuân Lam, huyện Thọ Xuân. Lam Kinh là một di tích trong nhiều di tích lịch sử của Thanh Hoá được nhà nước công nhận là ” DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT”.

Lam Kinh – Tây Kinh được Lê Thái Tổ cho xây dựng đầu thế kỷ 15 trên quê hương đất tổ Lam Sơn. Phía bắc dựa lưng vào núi Dầu, phía nam nhìn ra Sông Chu. Thành Lam Kinh được xây theo hướng Nam – Bắc nằm trọn trên một đồi gò có dáng chữ Vương.

Du lịch thanh hoá
Khu di tích lịch sử Lam Kinh rộng khoảng 30 ha, gồm những lăng phần, đền miếu và một hành cung
du-lich-lam-kinh
Du khách về thăm Lam Kinh

Về với  Lam Kinh du khách sẽ được thưởng thức hương vị cay cay ngọt ngọt của chè lam Phủ Quảng (một loại bánh làm bằng bột gạo nếp, mật mía, trộn lẫn lạc và gừng)  và được nếm cái dẻo quạnh, đen nhanh nhánh của bánh gai Tứ Trụ, cái béo ngậy, giòn thơm của cá rô Ðầm Sét rán vàng …

3. Biển Sầm Sơn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *