Home » Đọc báo » DMOZ đóng cửa sau 18 năm hoạt động

DMOZ đóng cửa sau 18 năm hoạt động

DMOZ là một trong những danh bạ web lớn nhất và ra đời từ rất sớm. Ngày 14 tháng 3 sẽ là ngày chính thức đóng cửa trang web có tên miền dmoz.org (danh bạ web lớn nhất) sau 18 năm hoạt động. Thông báo chính thức được công bố trên website dmoz.org

DMOZ logo
Logo của DMOZ

DMOZ vừa thiết kế lại giao diện lớn chưa đầy một năm trước đã phải đóng cửa, điều này đã xảy ra với Yahoo Web Directory cách đây một vài năm.

Giao diện mới của DMOZ.org

Sự việc đã khiến những người chuyên làm SEO có những cuộc thảo luận, bình luận khách quan xung quanh vấn đề này, các diễn đàn lớn như : WebmasterWorld, Forum Creasite, Forum trợ giúp của Google, BlackHatWorld và nhiều diễn đàn khác.

dmoz đóng cửa sau 18 năm hoạt động
Dòng thông báo chính thức từ DMOZ

DMOZ được thành lập tại Mỹ vào tháng 6 năm 1998 dưới cái tên “GnuHoo” bởi 2 kỹ sư Rich Skrenta & Bob Truel, sau một thời gian hoạt động, GnuHoo chuyển thành tên “NewHoo” và cạnh tranh trực tiếp với Yahoo Directory. Yahoo đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì quá khó để đưa một trang web lên danh bạ của Yahoo, hoặc chi phí quá cao.

Với tiềm năng phát triển đó, Netscape đã mua lại NewHoo vào tháng 11 năm 1998 và đổi tên thành Netscape Open Directory. Và sau đó nhà quản lý công cụ tìm kiếm AOL đã mua lại và quản lý trở thành Open Directory.

Sự ra đời của Google cũng vào năm đó, Google đã mua lại các trang danh bạ nhằm phục vụ cỗ máy tìm kiếm mọi trang web có liên quan đến danh bạ đã được liệt kê sẵn trên DMOZ cũng như Yahoo Directory.

Liệu DMOZ có ảnh hưởng tới vị trí từ khóa trang web của nhiều tổ chức, cá nhân, trong vài ngày tới sẽ có sự phản hồi chính thức từ Google.

Chúc các bạn vững tin !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *